fyrir
4
Eldunartími
30 mín.
Undirbúa
60 mín.
Samtals:
90 mín.
Innihald:
Unnið í samstarfi við Lindu Ben.
Risarækjur og marinering:
400 g risarækjur (óeldaðar)
2-3 msk hitaþolin olía (t.d. sólblómaolía)
3-4 hvítlauksgeirar
1 tsk oreganó
1/2 tsk þurrkað chillí
Salt og pipar
1 stk lime
Salat:
300 g Romain salat
1 sæt kartafla (u.þ.b. 350 g)
1 mangó
3 tómatar
Ferskt basil
Dressing:
3 msk hágæða extra virgin ólífu olía
1 1/2 msk balsamik edik
1 tsk hunang
1 lime
1/4 tsk chillí
Salt og pipar
Leiðbeiningar
Aðferð
Byrjið á því að setja risarækjurnar í marineringu. Afþýðið rækjurnar í köldu vatni (ef þær eru frosnar), þerrið rækjurnar og setjið í skál.
Hellið olíu yfir rækjurnar, rífið hvítlaukinn yfir þær, bætið oreganó út á ásamt chillí kryddi, salt og pipar, rífið börkinn af lime-inu og kreystið svo safann úr henni. Blandið öllu saman og leyfið rækjunum að marinerast, helst í klukkustund, en annars eins lengi og tími leyfir.
Kveikið á ofninum, stillið á 200°C, undir og yfir hita.
Skrælið sætu kartöfluna og skerið hana í litla bita. Raðið í eldfast mót, setjið örlítið af hitaþolinni olíu yfir og salt og pipar. Eldið í u.þ.b. 20 mín eða þar til kartöflubitarnir eru eldaðar í gegn.
Skerið romain salatið niður og setjið á stóran disk, raðið kartöflubitunum á diskinn, flysjið mangóið og skerið það í bita ásamt tómötunum, raðið á diskinn.
Eldið risarækjurnar á pönnu þar til þær eru fallega bleikar á litinn. Raðið yfir salatið.
Hrærið saman dressingunni með því að setja ólífu olíu í skál ásamt balsamik ediki, hunangi, chillí, kreystið safann úr lime og kryddið með salti og pipar.
Hellið dressingunni yfir salatið og skreytið með ferskri basiliku.
Samtals: