Ítölsk grænmetissúpa

fyrir

6

Eldunartími

50 mín.

Undirbúa

10 mín.

Samtals:

60 mín.

Ítölsk grænmetissúpa

Innihald:

1 laukur, skorinn smátt

2 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt

3 gulrætur, afhýddar og skornar smátt

2 sellerístilkar, skornir smátt

1 msk. ítölsk kryddblanda

1 msk. óreganó

2 kúrbítar, skornir í grófa bita

4 tómatar, skornir gróflega

2 msk. tómatpúrra

1 msk. balsamedik

1 msk. eplaedik

400 g tómatar, í dós

700 ml grænmetissoð

ólífuolía

u.þ.b. ½ tsk. sjávarsalt

u.þ.b. ¼ tsk. svartur pipar

grænt pestó, til að bera fram með

parmesanostur, til að bera fram með

gott brauð, til að bera fram með ef vill

Leiðbeiningar

Í samstarfi við Gestgjafann

1

Hitið olíu í víðum þykkbotna potti.

2

Steikið lauk, hvítlauk, gulrætur og sellerí saman í 3-4 mín. eða þar til grænmetið er mjúkt en ekki byrjað að brúnast.

3

Bætið við ítalskri kryddblöndu og óreganó, steikið í 1-2 mín.

4

Bætið því næst við kúrbít, tómötum, tómatpúrru, balsamediki og eplaediki, steikið áfram í 2-3 mín.

5

Setjið plómutómata og grænmetissoð út á grænmetið og komið upp að suðu.

6

Lækkið örlítið undir pottinum, kremjið plómutómatana með trésleif og látið súpuna malla á vægum hita í 5-10 mín.

7

Bætið við meira grænmetissoði ef súpan er of þykk.

8

Bragðbætið með salti og pipar.

9

Berið súpuna fram með grænu pestói, parmesanosti og góðu brauði ef vill.

Vörur í uppskrift
Líklega til heima