fyrir
2
Eldunartími
10 mín.
Undirbúa
10 mín.
Samtals:
20 mín.
Innihald:
4 stk Samlokubrauð
2 egg
1 dl nýmjólk
1 msk smjör
1/4 tsk kanill
2 msk rjómaostur
3-4 jarðaber (fer eftir stærð)
1/2 msk hunang
Hlynsíróp
Fleiri jarðaber til að bera fram með frech toastinu
Örlítill flórsykur (má sleppa)
Leiðbeiningar
Skerið jarðaber niður í bita.
Hrærið saman rjómaostinn, hunangið og jarðaberjabitana. Skiptið blöndunni á milli tveggja brauðsneiða. Setjið aðra brauðsneið ofan á hverja sneiðina með rjómaostinum.
Hrærið saman egg, mjólk og kanil, ég notaði lítið eldfastmót sem passaði vel fyrir 1 samloku. Leggið samlokuna ofan í eggjablönduna, leyfið annari hliðinni að draga blönduna vel í sig og snúið svo samlokunni svo hin hliðin dragi líka eggjablönduna í sig.
Setjið 1/2 msk af smjöri á pönnu og stillið á meðal lágum hita. Steikið samlokuna á pönnunni og setjið lok á pönnuna. Snúið við samlokunni þegar önnur hliðin er orðin elduð (þið sjáið að brauðið er byrjað að brúnast og eggin elduð), lokið aftur pönnunni með loki svo rjómaosturinn inn í bráðni. Endurtakið fyrir hina samlokuna.
Sigtið örlítinn flórsykur yfir ef þið viljið, berið fram með hlynsírópi og ferskum jarðaberjum.
Samtals: