Fiskikarrí með engifer og kjúklingabaunum

fyrir

4

Eldunartími

50 mín.

Undirbúa

15 mín.

Samtals:

65 mín.

Fiskikarrí með engifer og kjúklingabaunum

Innihald:

1 msk. olía

1 laukur, skorinn smátt

1 1⁄2 msk. karrí

2 msk. engifer, rifið

2 hvítlauksgeirar, saxaðir

800 g tómatar, maukaðir í dós

400 g kjúklingabaunir, soðnar

u.þ.b. 1⁄2 tsk. sjávarsalt -

smá svartur pipar, nýmalaður -

600 g þorskur (einnig hægt að nota löngu)

1 sítróna, börkur rifinn fínt og síðan skorin í báta

hnefafylli ferskt kóríander, skorið fínt

Leiðbeiningar

Í samstarfi við Gestgjafann

1

Hitið olíu á stórri og djúpri pönnu.

2

Steikið laukinn í 1­2 mín.

3

Bætið því næst karríi, engifer og hvítlauk.

4

Steikið saman í 1­2 mín.

5

Hrærið því næst tómötum og kjúklingabaunum saman við.

6

Látið malla í 8­-10 mín.

7

Bragðbætið sósuna með salti og pipar.

8

Leggið fiskinn ofan á sósuna, leggið lok ofan á pönnuna og látið malla í 5­10 mín. eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn.

9

Rífið sítrónubörk yfir fiskinn og sáldrið yfir kóríander.

10

Berið fram með sítrónubátum til að kreista yfir ef vill.

Vörur í uppskrift
Líklega til heima