Beikonpönnukökur með hlynsírópi

fyrir

4

Uppáhalds

Eldunartími

20 mín.

Undirbúa

15 mín.

Samtals:

35 mín.

Beikonpönnukökur með hlynsírópi

Innihald:

50 g eldað beikon, skorið í litla bita

1 bolli hveiti

1 tsk. lyftiduft

½ tsk. matarsódi

¼ tsk. salt

2 msk. sykur

3/4 bolli súrmjólk eða hrein

AB mjólk

2 msk. nýmjólk

2 msk. olía

1 stórt egg

1 tsk. vanilludropar

hlynsíróp eftir smekk

Leiðbeiningar

Í samstarfi við Gestgjafann. Uppskrift: Valgerður G. Gröndal. Mynd: Gunnar Bjarki

1

Eldið beikonið þar til það verður stökkt.

2

Kælið og saxið smátt. Setjið til hliðar.

3

Setjið þurrefnin saman í skál og hrærið með píski.

4

Setjið súrmjólk eða AB mjólk, nýmjólk, olíu, egg og vanilludropa í mælikönnu og hrærið saman með gaffli.

5

Hellið út í þurrefnin í litlum skömmtum svo deigið verði ekki kekkjótt.

6

Blandið beikoninu saman við deigið.

7

Bakið pönnukökurnar á pönnu við meðalhita þar til gylltar á lit.

8

Berið fram með ekta hlynsírópi og meira beikoni ef vill.

Vörur í uppskrift
1
Ódýrt beikon

Ódýrt beikon

375 gr.  - 866 kr. Stk.

1
Grön Balance hveiti

Grön Balance hveiti

1 kg.  - 299 kr. Stk.

1
Gestus lyftiduft

Gestus lyftiduft

140 gr.  - 299 kr. Stk.

1
Gestus matarsódi

Gestus matarsódi

225 gr.  - 195 kr. Stk.

1
First Price Sykur

First Price Sykur

1 kg.  - 211 kr. Stk.

1
MS súrmjólk

MS súrmjólk

1 ltr.  - 404 kr. Stk.

1
MS nýmjólk

MS nýmjólk

1 ltr.  - 210 kr. Stk.

1
Grön Balance ól ...

Grön Balance ól ...

500 ml.  - 1.599 kr. Stk.

1
Nesbú hamingjuegg 6s

Búið í bili

Nesbú hamingjuegg 6s

438 gr.  - 449 kr. Stk.

1
Grön Balance hl ...

Grön Balance hl ...

250 ml.  - 849 kr. Stk.

1
Kötlu vanilludropar

Kötlu vanilludropar

1 stk.  - 188 kr. Stk.

Líklega til heima
1
Saltverk flögusalt

Saltverk flögusalt

250 gr.  - 399 kr. Stk.

Vörur

()

Samtals:

5.120 kr.