fyrir
4
Eldunartími
30 mín.
Undirbúa
60 mín.
Samtals:
90 mín.
Innihald:
Linsubaunaréttur
1 laukur
1 msk smjör
4 hvítlauksrif
2 cm engifer
1 ½ tsk paprikukrydd
1 tsk cumin krydd
1 tsk túrmerik
¼ tsk cayenne pipar
1 tsk salt
¼ tsk svartur pipar
300 g linsubaunir
2 dósir (800 g) niðursoðnir hakkaðir tómatar
1 liter vatn
2 dósir (800 ml) kókosmjólk
2 kjúklingateningar (eða grænmetisteningar)
Safi úr ½ – 1 lime
Hreint grískt jógúrt
Naan brauð
150 ml vatn
2 tsk þurrger
2 tsk sykur
50 g smjör
330 g gróft hveiti
1/2 tsk salt
50 ml (1/2 dl) hrein AB-mjólk
150 g rifinn mozzarella (má sleppa)
Garam masala
Sjávar salt
Leiðbeiningar
Linsubaunaréttur
Skerið laukinn og steikið upp úr smjöri í stórum potti, helst steypujárnspotti ef þið eigið hann til.
Rífið hvítlauksrifin og engiferið út á og steikið með.
Setjið kryddin út á pottinn og hrærið.
Setjið hökkuðu tómatana út á pottinn.
Skolið linsubaunirnar og bætið út á pottinn, hrærið öllu vel saman.
Bætið vatninu, kókosmjólkinni og kjúklingateningunum út á, leyfið öllu að malla saman við vægan hita í u.þ.b. 30 mín eða þar til linsubaunirnar eru orðnar mjúkar og góðar og rétturinn þykknað hæfilega.
Berið fram með hreinu jógúrti, lime og naan brauði.
Naan brauð
Blandið þurrgeri og sykri út í vatnið.
Bræðið smjörið og leyfið því að kólna örlítið.
Setjið hveiti í skál og blandið saman við gervatninu, saltinu, ab-mjólkinni og brædda smjörinu. Hnoðið deiginu saman.
Leyfið deiginu að hefast í 30-60 mín.
Skiptið deiginu og rifna ostinum í 6 hluta, ef þið viljið bæta við osti þá hnoðið þið rifna ostinum inn í hvern hluta af deigi og fletjið svo hlutana út.
Kryddið deigið með garam masala og sjávar salti.
Steikið deigið á pönnu upp úr 1 msk af smjöri á hvorri hlið.
Berið brauðið fram heitt.
Samtals: