fyrir
6
Eldunartími
150 mín.
Undirbúa
180 mín.
Samtals:
330 mín.
Innihald:
1,5 kg saltkjöt
3 lárviðarlauf
1 tsk svört piparkorn
1 laukur, skorinn í tvennt
Súpan:
500 g gular hálfbaunir (látnar liggja í bleyti yfir nótt)
300 g gulrætur, skornar í bita
1 laukur, saxaður
200 g beikon, skorið í bita
3 lárviðarlauf
1 msk piparkorn
1 msk timian
1-2 rófur
3-4 kartöflur
Leiðbeiningar
Saltkjöt
Setjið saltkjötið í stóran pott og látið vatn fljóta vel yfir. Hitið að suðu og takið frá alla froðu sem myndast.
Þegar suðan er komin upp lækkið þið hitann og bætið lárviðarlaufum, lauk og piparkornum saman við.
Látið kjötið malla í 2 klst við vægan hita.
Súpan
Látið baunirnar liggja í bleyti yfir nótt. Skolið vatnið frá og látið baunirnar í stóran pott. Hellið köldu vatni yfir og látið magnið vera tvöfalt á við baunirnar. Hitið við vægan hita og takið alla froðu sem kemur á yfirborðið. Látið malla í klukkustund eða þar til baunirnar eru farnar að maukast
Bætið beikoni, gulrótum, lauk, lárviðarlauf, timian og pipar saman við
Ausið soði frá saltkjötinu saman við súpuna og smakkið til.
Látið malla í tæpa klukkustund eða þar til grænmetið er farið að mýkjast
Afhýðið kartöflur og rófur og sjóðið í sér potti.
Berið kjötið fram með súpunni eða skerið í bita og bætið saman við.
Bætið einnig rófum og kartöflum út í súpuna.
Goða blandað sa ...
ca. 1400 gr. - 1.899 kr. / kg. - 2.659 kr. Stk.
Flóru lárviðarlauf
15 gr. - 150 kr. Stk.
Prima svört pip ...
40 gr. - 479 kr. Stk.
Laukur
ca. 167 gr. - 239 kr. / kg. - 40 kr. Stk.
JackRabbit gula ...
453 gr. - 346 kr. Stk.
SFG Gulrætur SF ...
500 gr. - 480 kr. Stk.
Ódýrt beikon
375 gr. - 830 kr. Stk.
Prima timían
20 gr. - 299 kr. Stk.
Þykkvabæjar Sol ...
1 kg. - 499 kr. Stk.
Rófur
ca. 450 gr. - 498 kr. / kg. - 224 kr. Stk.
Samtals: