fyrir
4
Eldunartími
30 mín.
Undirbúa
30 mín.
Samtals:
60 mín.
Innihald:
Nautalund:
600g nautalund
100 g smjör
2 greinar rósmarín
4 greinar garðablóðberg
salt og pipar
2 hvítlauksgeirar
Chimichurri-sósa:
200 g steinselja. söxuð smátt
100 g kóríander, saxaður smátt
50 g óregano, saxað smátt
1 stk. chili, saxað smátt
4 stk. hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
3 msk. sítrónusafi
200 g góð ólífuolía
20 g hvítvínsedik
salt og pipar
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann
Nautalundin
Setjið smjör, rósmarín, garðablóðberg og hvítlauksrifin í pott og sjóðið í nokkrar mínútur.
Saltið og piprið nautalundina og grillið þar til hún hefur náð 53°C kjarnhita.
Penslið hana af og til á meðan með smjörinu.
Látið kjötið hvíla og skerið það því næst í þunnar sneiðar.
Þræðið kjötið upp á spjót og berið fram með chimichurri-sósu.
Chimichurri sósan
Blandið öllum hráefnunum saman og smakkið til með salti og pipar.
Gott er að geyma sósuna í kæli í a.m.k. 2 klst. áður en hún er borin fram.
Kjötborð ungnau ...
ca. 1200 gr. - 11.999 kr. / kg. - 14.399 kr. Stk.
MS smjör 250gr
250 gr. - 416 kr. Stk.
Rósmarín ferskt
1 stk. - 368 kr. Stk.
Ártangi Timian ...
1 stk. - 590 kr. Stk.
Grön Balance hv ...
100 gr. - 298 kr. Stk.
VAXA steinselja
20 gr. - 459 kr. Stk.
VAXA kóríander
1 stk. - 439 kr. Stk.
Kryddhúsið oreg ...
10 gr. - 375 kr. Stk.
Eat me rauður chili
70 gr. - 299 kr. Stk.
Gestus hvítvínsedik
250 ml. - 469 kr. Stk.
sítrónur
130 gr. - 55 kr. Stk.
Grön Balance ól ...
500 ml. - 1.499 kr. Stk.
Jamie Oliver sv ...
180 gr. - 999 kr. Stk.
Saltverk flögusalt
250 gr. - 399 kr. Stk.
Samtals: