fyrir
10
Eldunartími
20 mín.
Undirbúa
10 mín.
Samtals:
30 mín.
Innihald:
Vatnsdeigsbollur (18-20 litlar bollur)
2 1/2 dl vatn
125 g smjör
125 g hveiti
4 stk. egg
Súkkulaði glassúr
2 dl flórsykur
1 msk. kakó
2 tsk. vanilludropar
Leiðbeiningar
Vatnsdeigsbollur
Setjið vatn og smjör í pott og látið suðuna koma upp.
Takið pottinn af hitanum og hrærið hveitinu saman við þar til massinn losnar frá pottinum.
Kælið blönduna örlítið. Bætið eggjunum út í, einu í einu, og hrærið vel á milli.
Notið tvær teskeiðar eða setjið deigið í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappírsklædda plötu.
Bakið við 180°C á blæstri í 18-20 mínútur. Ef bollurnar eru hafðar stærri er bökunartíminn lengdur.
Súkkulaði glassúr
Öllu blandað saman og síðan er vatni bætt smátt og smátt saman við þangað til þetta er í æskilegri þykkt.
Bollunum dýft í glassúrinn.
Mmmm nú er bara að njóta! Bolla bolla bolla.
Samtals: