fyrir
4
Eldunartími
40 mín.
Undirbúa
30 mín.
Samtals:
70 mín.
Innihald:
Tómatsúpa:
2 msk ólífuolía
2 msk vegan smjörlíki til að steikja með
1 laukur
2 meðalstórar gulrætur
3 dósir niðursoðnir heilir tómatar
2 lárviðarlauf
2 grænmetisteningar
500 ml vatn
2 tsk salt
1/2-1 tsk sykur
1 ferna (250 ml) vegan matreiðslurjómi
Sirka 6 fersk basilikulauf
salt og pipar til að smakka til
Grillaðar samlokur:
Gott brauð að eigin vali
Vegan smjör
Rifinn vegan ostur
Vegan majónes
Leiðbeiningar
Súpan:
Saxið laukinn og skerið niður gulrætur. Steikið laukinn upp úr vegan smjöri og ólífuolíu í sirka 2 mínútur eða þar til hann mýkist. Hrærið í á meðan svo hann brenni ekki við.
Bætið svo gulrótunum ofan í og steikið í nokkrar mínútur í viðbót á meðan þið hrærið í.
Bætið saman við tómötunum, vatninu, grænmetiskraftinum, lárviðarlaufunum, salti og pipar og leyfið súpunni að malla í sirka 30 mínútur.
Fjarlægið lárviðarlaufin og blandið súpuna með töfrasprota. Bætið svo rjómanum og sykrinum út í og leyfið súpunni að hitna þar til er næstum farin að malla.
Toppið með basiliku.
Samlokurnar:
Hitið pönnu.
Smyrjið brauðsneiðarnar með vegan smjöri að innan, setjið rifinn ost á og lokið samlokunni.
Smyrjið smávegis af vegan majónesi á utanverðar sneiðarnar. Það gefur samlokunum enn betri lit og stökkari áferð. Ef þið viljið sleppa því er hægt að nota vegan smjör.
Steikið þar til samlokan fær á sig gylltan lit. Snúið henni þá yfir. Ég mæli með því að setja svo 1-2 vatnsdropa á pönnuna og lok yfir. Það hjálpar ostinum að bráðna.
Samtals: