fyrir
3
Eldunartími
15 mín.
Undirbúa
10 mín.
Samtals:
25 mín.
Innihald:
Fiskurinn
800 gr af saltfisk helst hnakkar
½ rauður chili smátt sneiddur
½ grænn chili smátt sneiddur
Smá sítrónusafi
Panko raspur
Salt og pipar
3 msk kapers
½ búnt steinselja
Sætkartöflumauk
400 gr sætkartöfla afhýdd
4 hvítlauksgeirar
salt og pipar
50 gr smjör
Leiðbeiningar
Fiskurinn
Hitið pönnu vel.
Skerið fiskinn niður í hæfilega bita þannig þeir séu jafn stórir.
Veltið upp úr hveiti, svo eggjablöndunni og síðan raspinum.
Setjið olíu á pönnuna og steikið fiskinn þar til gullinbrúnn
Snúið honum við, bætið smjöri við á pönnuna og steikið þar til smjörið brúnast lítilega.
Þegar fiskurinn er hæfilega brúnaður takið hann af pönnunni.
Setjið kapers, chili pipar, steinselju og skvettu af sítrónusafa á smjörið sem eftir er á pönnunni.
Berið fiskinn fram með smjörinu.
Sætkartöflumauk
Setjið kartöflurnar og hvítlaukinn í pott og sjóðið þar til þær eru mjúkar.
Sigtið vökvann frá og setjið kartöflurnar í matvinnsluvél ásamt hvítlauknum og smjörinu og maukið vel þar til rétt áferð næst.
Kryddið til með salti og pipar og berið fram heitt.
Samtals: