fyrir
4
Eldunartími
30 mín.
Undirbúa
20 mín.
Samtals:
50 mín.
Innihald:
1 msk. ólífuolía
3 msk. smjör
4 hvítlauksgeirar, pressaðir
safi úr 1⁄2 sítrónu
300 g hrísgrjón, ósoðin
4 dl kjúklingasoð
1 msk. paprikuduft
1⁄2 tsk. hvítlauksduft
1⁄2 tsk. laukduft
1⁄4 tsk. cayenne-pipar
1⁄4 tsk. svartur pipar
1⁄2 tsk. þurrkuð basilíka
1⁄2 tsk. þurrkað timían
500 g risarækjur, hráar, afþýddar og hreinsaðar
2 msk. fersk steinselja, söxuð
sítrónubátar
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann.
Hitið ofninn í 210°C.
Setjið ólífuolíu og smjör á meðalheita pönnu og mýkið hvítlaukinn á pönnunni.
Setjið hvítlaukinn í eldfast mót ásamt sítrónusafa, hrísgrjónum, kjúklingasoði og kryddi og blandið öllu saman.
Setjið lok eða þéttan álpappír yfir mótið og setjið inn í ofn í 25 mínútur.
Takið mótið úr ofninum, hrærið létt í hrísgrjónunum og bætið risarækjunum saman við. 6 Setjið lok eða álpappír aftur yfir og bakið áfram í 5 mínútur eða þar til rækjurnar eru bleikar og fulleldaðar.
Takið úr ofninum og blandið saman.
Stráið steinselju yfir og berið fram með sítrónubátum.
Samtals: