fyrir
3
Eldunartími
40 mín.
Undirbúa
30 mín.
Samtals:
70 mín.
Innihald:
Fiskur
800 gr saltfiskur með roði
olía til steikingar
smá hveiti
Pipar eftir smekk
Fennel salat
2 stk ferskt fenníka
50 gr ólífuolía smjör
Saxað dill
Safi úr ½ Sítrónu
salt og pipar
Hollandaise sósa
200 gr smjör
2 eggjarauður
sítrónusafi úr ½ sítrónu
Cayenne pipar á hnífoddi
30 ml hvítvín
Leiðbeiningar
Fiskur
Skerið fiskinn í fallegar steikur, þerrið vel og veltið upp úr hveiti. Sláið á létt svo umfram hveitið detti af.
Hitið pönnu við háan hita, setjið olíu á hana, leggið fiskinn varlega á og steikið þar til hann er fallega gullinn á báðum hliðum.
Takið fiskinn af pönnunni og látið hvíla í 5 mín.
Ef fiskurinn fellur í flögur þegar ýtt er létt á hann er hann tilbúinn. Ef ekki þá er hann er ekki eldaður í gegn og þá þarf að setja hann í ofn.
Kryddið með pipar eftir smekk.
Berið fram með fenníku salati og hollandaise sósu.
Fennel salat
Hitið ofninn í 180°C
Skerið fenníkuna í þunnar sneiðar, setjið í skál, hellið ólífuolíunni yfir og kryddið með salti, pipar og sítrónusafa.
Dreifið fenníkuni á ofnplötu, setjið í ofninn á grillstillingu ef það er í boði og eldið þar til hún fer ögn að brúnast. U.þ.b. 10 mín.
Setjið fenníkuna í skál og dreifið söxuðu dilli yfir.
Hollandaise sósa
Bræði smjörið í potti á lágum hita.
Hitið vatn í potti sem hentar sem vatnsbað og lítil skál sem situr vel án þess að snerta yfirborð vatnsinns.
Þeytið eggjarauður og hvítvín í skálinni, setjið hana yfir vatnsbaðið og þeytið þar til fer að þykkna og þétt froða myndast. Passið að eggjarauðurnar of hitni ekki.
Takið skálina af hitanum og bætið smjörinu við í mjórri bunu meðan hrært er i eggjablöndunni.
Kryddið með salti, sítrónusafa og Cayenne pipar.
Samtals: