fyrir
4
Eldunartími
25 mín.
Undirbúa
30 mín.
Samtals:
55 mín.
Innihald:
Piparköku cupcakes
6 dl hveiti
2,5 dl sykur
2 tsk lyftiduft
1,5 tsk matarsódi
1 msk kanill
2 tsk engiferkrydd
2 tsk malaður negull
1/2 tsk salt
6 dl vegan mjólk (hafra eða soja)
1 dl bragðlaus matarolía
2 tsk vanilludropar
1 msk eplaedik
Muffinsform
Rjómaostakrem:
1 pakki vegan rjómaostur (helst Oatly eða Sheese)
100 gr smjörlíki
2 msk vanillusykur
500 gr flórskykur (athugið að það er gott að kaupa tvo pakka vegna þess að ef þið viljið að kremið haldi forminu vel er gott að setja extra flórsykur í það)
1 msk kanill
Leiðbeiningar
Piparköku cupcakes
Hitið ofninn í 180°C undir og yfir hita.
Blandið þurru hráefnunum saman í stóra skál.
Bætið restinni af hráefnunum saman við og hrærið þar til þið fáið kekkjalaust deig.
Fyllið muffinsform upp að 2/3. Mér finnst best að setja pappírsform í eitt stórt muffins ofnplötu. Með þeim hætti halda kökurnar forminu.
Bakið í 20-25 mínútur eða þar til kökupinni kemur hreinn út þegar honum er stungið í kökurnar. Látið þær kólna alveg áður en kremið er sett á.
Rjómaostakrem:
Byrjið á því að þeyta saman rjómaosti og smjörlíki.
Bætið flórsykri, kanil og vanillusykri saman við og þeytið.
Setjið á kökurnar annað hvort með skeið eða í sprautupoka.
Myljið piparkökur ofan á eða stráið kanil yfir.
Samtals: