fyrir
4
Eldunartími
30 mín.
Undirbúa
30 mín.
Samtals:
60 mín.
Innihald:
Nautalund:
600g nautalund
100 g smjör
2 greinar rósmarín
4 greinar garðablóðberg
salt og pipar
2 hvítlauksgeirar
Chimichurri-sósa:
200 g steinselja. söxuð smátt
100 g kóríander, saxaður smátt
50 g óregano, saxað smátt
1 stk. chili, saxað smátt
4 stk. hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
3 msk. sítrónusafi
200 g góð ólífuolía
20 g hvítvínsedik
salt og pipar
Leiðbeiningar
Í samstarfi við Gestgjafann
Nautalundin
Setjið smjör, rósmarín, garðablóðberg og hvítlauksrifin í pott og sjóðið í nokkrar mínútur.
Saltið og piprið nautalundina og grillið þar til hún hefur náð 53°C kjarnhita.
Penslið hana af og til á meðan með smjörinu.
Látið kjötið hvíla og skerið það því næst í þunnar sneiðar.
Þræðið kjötið upp á spjót og berið fram með chimichurri-sósu.
Chimichurri sósan
Blandið öllum hráefnunum saman og smakkið til með salti og pipar.
Gott er að geyma sósuna í kæli í a.m.k. 2 klst. áður en hún er borin fram.
Samtals: