fyrir
4
Eldunartími
40 mín.
Undirbúa
20 mín.
Samtals:
60 mín.
Innihald:
Olía að steikja upp úr
1 stór laukur
4 hvítlauksgeirar
1 msk rifið engifer
1 tsk broddkúmen
1 tsk möluð kóríanderfræ
2 tsk garam masala
1 tsk karrý
1/2 tsk túrmerik
1/2 chilliduft
1 dós eða ferna niðursoðnir tómatar
3 lárviðarlauf
250 ml vatn
2 fernur grænar linsubaunir
1 dós kókosmjólk
Salt og pipar eftir smekk
Sítrónusafi eftir smekk
Ferskt kóríander
Soðin hrísgrjón
Pítubrauð steikt upp úr smjöri
Vegan raita (jógúrtsósa):
200 ml vegan sýrður rjómi
1 gúrka
1 hvítlauksgeiri
1/2 - 1 tsk salt
1 tsk broddkúmen
1/2 dl niðurskorið ferskt kóríander
Leiðbeiningar
Linsubaunakarrý
Hakkið laukinn og steikið upp úr olíu í nokkrar mínútur eða þar til hann hefur mýkst töluvert.
Rífið hvítlauk og engifer og steikið í 2-3 mínútur á meðal hita og hrærið á meðan. Við viljum alls ekki að hvítlaukurinn brenni við.
Bætið kryddunum út í og hrærið vel í sirka mínútu.
Hellið tómötunum út í og látið malla í sirka 5 mínútur á meðan þið hrærið vel. Ef þið notið heila tómata úr dós, kremjið þá með sleif í pottinum.
Bætið vatni, lárviðarlaufum og linsubaununum út í (sigtið soðið af baunum fyrst) og látið malla á lágum hita í 20 mínútur.
Bætið að lokum kókosmjólk, sítronusafa, salti og pipar saman við og leyfið að hitna nánast upp að suðu.
Berið fram með hrísgrjónum, vegan raita og góðu brauði.
Jógúrtsósan (Raita)
Skerið gúrkuna niður smátt. Takið kjarnann frá.
Hakkið kóríander og pressið hvítlauk
Hrærið saman sýrðan rjóma saman við gúrku, hvítlauk, kóríander, salt og pipar og broddúmen.
Samtals: