fyrir
6
Eldunartími
240 mín.
Undirbúa
20 mín.
Samtals:
260 mín.
Innihald:
1 Kalkúnn
1 Pakki beikon
1 Laukur
1 Sellerírót
1 Hvítlauksrif
100 g Þurrkaðar apríkósur
½ Hvítt brauð
100 g Smjör
Sjávarsalt og pipar úr kvörn
Kalkúna krydd
Leiðbeiningar
Kryddið kalkúninn með sjávarsalti, hvítum pipar og kalkúnablöndunni.
Bræðið smjörið í potti, sjóðið borðtuskur í smjörinu í 2 mínútur og leggið þær yfir kalkúninn svo þær hylji hann allan.
Setjið á ofngrind með bakka undir og inn í 125°C heitan ofn.
Ef kalkúnninn er 6-8 kg. eldið hann þá í 45-50 mín fyrir hvert kíló. Ef hann er 3-5kg eldið hann í 60 mín fyrir hvert kíló.
Undir lokin takið þið tuskurnar af og hækkið ofnhitann í 220°C síðustu 20 mínúturnar.
Passið að ausa safanum sem lekur af kalkúninum yfir hann á u.þ.b. 30 mínútna fresti.
Kalkúna fylling:
Skerið beikon í litla bita og steikið á pönnu þar til það er gullinbrúnt.
Skrælið laukinn og sellerírótina og skerið í litla kubb.
Setjið í skál með beikoni og hvítlauk. Skerið apríkósur og brauð smátt niður og blandið út í skálina ásamt eggjum, rjóma og smjöri. Kryddið með salti og pipar.
Setjið í eldfast mót og bakið við 180°C í 25 –30mín.
Samtals: