fyrir
1
Eldunartími
30 mín.
Undirbúa
30 mín.
Samtals:
60 mín.
Innihald:
6 dl. hveiti
2 1/2 dl. sykur
3 tsk. lyftiduft
1 1/2 tsk. matarsódi
1 msk. kanill
Örlítið salt
4 dl. haframjólk
2 tsk. vanilludropar
1 1/4 dl. olía
1 msk. eplaedik
5 dl. rifnar gulrætur
1 dolla Sheese rjómaostur, hreinn
100 g Krónusmjörlíki
2-3 tsk. vanilludropar
1 pakki flórsykur (500 g)
Leiðbeiningar
Aðferð
Blandið saman öllum þurrefnunum í skál.
Hrærið haframjólkinni, vanillunni, olíunni og edikinu saman við þar til alveg kekklaust.
Rífið gulræturnar og blandið þeim vel saman við.
Setjið deigið í bollakökuform eða tvo kringlótt form og bakið í 20-25 mínútur í 180°C heitum ofni. Leyfið kökunum að kólna alveg áður en að kremið er sett á.
Til að gera kremið þá byrjið á því að þeyta rjómaostinn aðeins einan og sér í hrærivél. Bætið þar næst smjörlíkinu og vanilludropunum útí og þeytið aðeins saman við. Setjið síðast flórsykurinn og þeytið kremið þar til fallega slétt og fínt.
Smyrjið eða sprautið kreminu á bollakökurnar eða botnana og njótið. Við stráðum aðeins af valhnetum yfir kökurnar og fannst það koma alveg æðislega út.
Samtals: