fyrir
4
Eldunartími
5 mín.
Undirbúa
50 mín.
Samtals:
55 mín.
Innihald:
500 g risarækjur
1/2 sítróna, börkur og safi
2/3 dl ólífuolía
2 msk. hvítvínsedik
1/2 rauður chilí, fræhreinsaður og saxaður
3 hvítlauksgeirar, pressaðir
2 msk. söxuð steinselja
2 msk. saxaður kóríander
Salt og pipar
12 grillpinnar
Vatn
Leiðbeiningar
Aðferð
Látið grillpinnana liggja í vatni á meðan að marineringin er undirbúin. Leggið öll hráefnin fyrir marineringuna í skál og blandið saman.
Takið grillpinnana og setjið 4-5 rækjur á hvern pinna. Leggið í grunna skál og hellið nánast allri marineringunni yfir rækjurnar. Leggið plastfilmu yfir skálina og leggið inn í ísskáp í 20-30 mínútur.
Takið rækjurnar út úr ísskpápnum og hitið upp grillið. Grillið rækjurnar í 3-4 mínútur á hvorri hlið eða þangað til að þær hafa fengið fínan lit. Hellið yfir restinni af maríneringunni og berið fram.
Samtals: