fyrir
3
Eldunartími
15 mín.
Undirbúa
60 mín.
Samtals:
75 mín.
Innihald:
Fiskurinn:
800 gr. saltfiskhnakkar
100 gr. sykur
10 gr. dill og fennel fræ
Sósa:
100 gr. repjuolía
50 gr. dill ferskt
50 gr. steinselja fersk
200 gr. Súrmjólk
30 gr. fersk piparrót
safi úr hálfri sítrónu
Salt eftir smekk
Steikt rúgbrauð:
4 sneiðar rúgbrauð skorið í litla teninga
100 gr. smjör
Salt eftir smekk
Leiðbeiningar
Setjið fiskinn í bakka og kryddið með sykur- og kryddblöndu í 1 klst.
Skolið lítillega og þerrið fiskinn.
Blandið dill steinselju með olíu í blandara þar til hún hitnar, sigtið hana því næst og látið leka þar til öll olían hefur lekið af. Setjið til hliðar.
Blandið súrmjólk, sítrónusafa og fínt rifinni piparrót í skál og kryddið með salti eftir smekk.
Bætið grænu olíunni saman við og blandið lítilega svo hún haldist að mestu að skilin.
Hitið ofninn í 200°C, skerið rúgbrauð í jafna teninga og steikið á pönnu með smjöri við lágan hita þar til brauðið er orðið stíft en passa þarf að það brenni ekki.
Hellið smá olíu yfir fiskinn og setjið hann í ofninn í um 10 mín.
Kannið hvort hann falli í flögur. Ef hann er ekki tilbúinn þá er gott að láta hann jafna sig við stofuhita og svo setja hann í ofninn þar til hann fellur í flögur.
Glóðið með gasloga til að hann taki smá lit og bragð.
Berið fram með sósunni og rúgbrauðinu ásamt öðru meðlæti að vali.
Samtals: