fyrir
4
Uppáhalds
Eldunartími
30 mín.
Undirbúa
10 mín.
Samtals:
40 mín.
Eplabaka með þeyttum rjóma
Innihald:
Uppskrift frá Ragnari Frey Ingvarssyni (gottimatinn.is)
75 g Hveiti
25 g Haframjöl
100 g Smjör, við stofuhita
100 g Sykur
1⁄2 tsk. Vanilludropar
2 stk. Epli
1 1⁄2 tsk. Kanilsykur, eða eftir smekk
Þeyttur rjómi
Leiðbeiningar
Aðferð
1
Blandið saman þurrefnum, smjöri og vanilludropum.
2
Flysjið og skerið niður tvö epli.
3
Smyrjið eldfast mót með olíu eða smjöri.
4
Setjið deigið í botninn svo epli og svolítið deig á víxl.
5
Gott er að strá örlitlu af kanilsykri á eplin.
6
Bakið í 180 gráðu heitum ofni í 25-30 mínútur þar til deigið er fallega gullinbrúnt.
7
Berið fram með þeyttum rjóma.
Vörur í uppskrift
Mælum með
Samtals:
2.946 kr.