fyrir
4
Eldunartími
7 mín.
Undirbúa
20 mín.
Samtals:
27 mín.
Innihald:
4 hausar Belgískar endívur, botninn snyrtur, skorinn í tvennt eftir endilöngu
¼ bolli fínt saxaðar valhnetur
2 matskeiðar smátt söxuð steinselja
2 tsk rifinn sítrónubörkur (frá 1 sítrónu)
1 lítill hvítlauksgeiri, smátt saxaður
1 msk extra virgin ólífuolía
Gróft salt
Svartur pipar
Leiðbeiningar
Skref 1
Til að búa til gremolata skaltu blanda saman valhnetum, steinselju, sítrónuberki og hvítlauk og setja til hliðar.
Skref 2
Hitið ólífuolíu í meðalstórri eða stórri pönnu yfir meðalhita.
Setjið endífu helmingana í pönnu með skurðar hliðinni niður.
Kryddið með salti og pipar og hyljið pönnuna lauslega.
Eldið þar til gullið brúnt á skurðhliðinni, 5 til 7 mínútur.
Takið af hitanum og færið yfir á fat eða á einstaka diska, með skurðar hliðinni upp.
Skref 3
Stráið rausnarlegri matskeið af gremolata yfir hvern endífuhelming og berið fram volga.
Njótið með ljúffengum jólamat
Samtals: