fyrir
4
Eldunartími
15 mín.
Undirbúa
180 mín.
Samtals:
195 mín.
Innihald:
Döðlugottsrjómi
400 gr döðlur
250 gr smjör
120 gr púðursykur
3 bollar Rice Krispies
200 gr súkkulaði
500 ml rjómi
Súkkulaðiglassúr:
3 dl flórsykur
2 msk bökunarkakó
2 tsk vanilludropar
2 msk kaffi (valkvætt)
3 msk vatn
Leiðbeiningar
Döðlugottsrjómi
Döðlum, smjöri og púðursykri blandað saman í pott og látið sjóða þar til áferðin líkist karamellu.
Blandan tekin af hellunni og Rice Krispies blandað saman við.
Blandan sett í form eða dreift á bökunarpappír, bráðið súkkulaði fer yfir og allt saman sett inn í ísskáp.
Kæla vel í a.m.k tvo klukkutíma. Döðlugottið má í raun gera daginn áður.
Rjóminn þeyttur.
Döðlugott skorið í örsmáa bita og hrært saman við rjómann með sleif.
Gott að nota berjasultu með til að poppa bragðið aðeins upp, t.d. sólberjasultu sem passar vel með lakkrísbragðinu.
Glassúr
Öll hráefnin sett saman í skál og pískið saman.
Smyrjið á bollurnar með skeið/litlum spaða.
Samtals: