fyrir
4
Eldunartími
5 mín.
Undirbúa
20 mín.
Samtals:
25 mín.
Innihald:
8 stk. eggjarauður
400 g smjör
1 tsk. nautakraftur
2 msk. bernaise essence
1 msk. þurrkað estragon
salt og pipar eftir smekk
Leiðbeiningar
Brjótið eggin og aðskiljið eggjarauðurnar (hægt er að geyma eggjahvíturnar til að gera marens eða lakkrístoppa).
Bræðið smjörið á vægum hita. Hellið því svo í aðra skál svo það kólni örlítið.
Þeytið eggjarauðurnar með rafmagnsþeytara þar til eggjarauðurnar eru orðnar vel ljósar.
Hellið smjörinu út í eggjarauðurnar í lítilli bunu með þeytarann í gangi. Gerið þetta í nokkrum skrefum ekki of mikið í einu.
Setjið bearnaise essens, estragon og salt og pipar út í sósuna eftir smekk. Gott að byrja á litlum skammti.
Njótið með ljúffengri steik, kartöflum og grænmeti!
Samtals: