fyrir
3
Eldunartími
30 mín.
Undirbúa
10 mín.
Samtals:
40 mín.
Innihald:
800 gr saltfiskur með roði
olía til steikingar
smá hveiti
pipar, eftir smekk
Í pottinn:
2 msk olívuolía
2 hvítlauksrif
½ ferskur chili
400 gr saxaðir tómatar úr dós
200 gr svartar olívur
1 msk kapers
2 stk lárviðarlauf
salt og pipar
Leiðbeiningar
Skerið saltfiskinn í hæfilega bita og þerrið vel á pappír.
Veltið fisknum upp úr hveiti og steikið á heitri pönnu í mikilli olíu á báðum hliðum þar til fiskurinn er orðinn fallega brúnn.
Saxið hvítlauk og chili og setjið til hliðar
Setjið víðan pott yfir miðlungs hita og hellið ólívuolíu út í svo hún hylji botninn.
Setjið saxaða hvítlaukinn og piparávöxt út í og hrærið í öðru hvoru.
Þegar laukurinn er lítillega farinn að fá á sig brúna tóna bætið þá við tómötum, olívum, kapers og lárviðarlaufi saman við og látið krauma í u.þ.b. 10 mín.
Raðið saltfiskinn í pottinn og ausið sósunni yfir, setjið lok yfir og látið standa í 10-15 mínútur á mjög lágum hita eða þar til saltfiskurinn er eldaður í gegn.
Berið réttinn fram ýmist heitan eða kaldann.
Samtals: